7 công nghệ nông nghiệp tiên tiến từ 2018

Năm vừa qua là một năm tiêu biểu cho những tiến bộ công nghệ trong nông nghiệp. Từ máy bay không người lái đến blockchain, vô số sáng kiến ​​được phát triển bởi 7 công ty dưới đây giúp nông dân quản lý tốt hơn công việc của họ hiện tại và trong tương lai. Theo Top Công Nghệ sưu tầm.

1. AeroVironment Phát triển máy bay không người lái dùng trong nông nghiệp.

Theo công ty nghiên cứu Global Market Insights, thị trường máy bay không người lái nông nghiệp sẽ đứng đầu 1 tỷ đô la vào năm 2024, tăng từ khoảng 338 triệu đô la trong năm 2016.

Trong năm năm qua, AeroVironment có trụ sở tại California đã nỗ lực phối hợp để tìm hiểu thị trường và công nghệ cho nông nghiệp. Cách tiếp cận này đã cho phép công ty phát triển một hệ thống giải quyết các vấn đề đã cản trở việc áp dụng công nghệ vào nông nghiệp.

Có thực sự cần phải có một hệ sinh thái hoàn chỉnh cung cấp cho nông dân. Điều chúng tôi muốn nói là bạn phải có một máy bay không người lái giúp thu thập dữ liệu thực sự dễ dàng, nó phải dễ bay, nó phải có một máy ảnh chất lượng tốt, và sau đó bạn phải có một máy ảnh dễ dàng – sử dụng phần mềm dễ dàng ghép các hình ảnh lại với nhau và chạy tất cả các phân tích để làm cho nó có ý nghĩa đối với người nông dân, ông Jonah Teeter-Balin, giám đốc, bán hàng và tiếp thị của AeroVironment cho biết.

Có kinh nghiệm trong cả máy bay không người lái bốn cánh và cánh cố định, các nghiên cứu thí điểm ban đầu của AeroVironment tiết lộ rằng mặc dù bộ tứ này dễ điều khiển, nhưng nó không dễ dàng để thực sự hoạt động trong nông nghiệp, tuy nhiên đây sẽ là công nghệ trong tương lai của nền nông nghiệp hiện đại từ theo dõi, vận chuyển tới phun thuốc …..

2. IBM phát triển nông nghiệp kỹ thuật số.

Những người nông dân đang thu thập thông tin trong lĩnh vực của họ nắm giữ chìa khóa cho sự đổi mới và khả năng cạnh tranh trong tương lai. Tuy nhiên, nông dân tiếp tục vật lộn với cách tận dụng thông tin được thu thập trên mỗi mẫu đất của họ.

Theo bản chất, nông nghiệp là một ngành kinh doanh rất phân mảnh, điều này đã ngăn cản nền nông nghiệp phát triển tiến bộ nhanh nhất có thể trong hai thập kỷ qua, Mark Gildersleeve, phó chủ tịch và người đứng đầu các giải pháp kinh doanh, Watson Media và Weather, IBM. Chúng tôi đã làm cho nó trở nên đơn giản cho người trồng trọt vì chúng tôi không kết nối các dấu chấm để cung cấp cho họ những hiểu biết tốt hơn.

Với sự ra đời của Nền tảng Watson cho nông nghiệp, IBM đang tập hợp dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để giúp người trồng trọt đưa ra quyết định tốt hơn. Nền tảng mới này là một sự đổi mới dựa trên các khả năng tiên tiến nhất của IBM về trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích, IoT, mây và thời tiết để tạo ra một bộ giải pháp trải rộng hệ sinh thái cho nông nghiệp.

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG
Nền tảng bắt đầu bằng cách tạo một bản ghi trường điện tử (EFR) làm nguồn thông tin duy nhất cho mỗi trang trại. Tương tự như hồ sơ y tế điện tử, EFR được cung cấp thông tin như:

• Dữ liệu thời tiết từ trung tâm Thời tiết, bao gồm dữ liệu lịch sử, quan sát gần thời gian thực và dự báo trước 15 ngày cũng như các xu hướng theo mùa và theo mùa.

• Dữ liệu đất như độ ẩm ở nhiều độ sâu, hàm lượng dinh dưỡng, độ phì và loại đất.

• Thực hành trang trại và dữ liệu quy trình làm việc được thu thập từ những người trồng trọt hợp tác (ví dụ: ngày trồng và thu hoạch, tỷ lệ bón phân và thuốc trừ sâu và sản lượng thu hoạch).

• Hình ảnh trực quan độ nét cao từ nhiều vệ tinh, máy bay không người lái và máy bay thường.

Sau khi dữ liệu cho EFR được thu thập, Watson áp dụng AI, máy tính và phân tích nâng cao để trích xuất những hiểu biết có giá trị và tự động tạo các đề xuất để giúp nông dân đưa ra quyết định thông minh hơn. Bảng điều khiển thống nhất cho phép người trồng dễ dàng hình dung dữ liệu và cảnh báo liên quan đến các yếu tố quan trọng như dự báo thời tiết, điều kiện đất, tốc độ thoát hơi nước và căng thẳng mùa màng.

3. Blockchain không chỉ là một từ thông dụng.

Bằng cách tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho các sản phẩm nông nghiệp, công nghệ blockchain đang phá vỡ các rào cản không chỉ trong việc theo dõi thực phẩm từ cánh đồng đến bàn ăn mà còn ở khả năng của nông dân để tiếp thị và bán cây trồng tốt hơn.

Ví dụ, một trong những dự án khởi nghiệp Grain Discovery của Canada đang thực hiện là theo dõi con đường của đậu nành khi chúng được chuyển thành đậu phụ.

Tất cả mọi người trong hành trình đó – từ công ty hạt giống đến siêu thị – sẽ được ghi lại bằng kỹ thuật số, chuyên gia Rory OullSullivan giải thích, người sáng lập và CEO của Grain Discovery.

Grain Discovery không chỉ cố gắng mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng, nó còn hoạt động để đưa tiếp thị ngũ cốc vào thời đại kỹ thuật số. Trong khi nông nghiệp có thể đang ở giữa một cuộc cách mạng công nghệ, có một điều không thay đổi – cách thức mua và bán ngũ cốc. Nông dân trên đỉnh cao làm việc như một cá nhân và thiếu sức mạnh mặc cả, điều này làm suy yếu khả năng của họ để có được một mức giá hợp lý cho sản phẩm của họ. Họ đã là người nhận giá quá thấp.

Sử dụng blockchain, công ty trao đổi hàng hóa trực tuyến của công ty kết nối nông dân và người mua với một nhóm khách hàng lớn hơn tại địa phương, khu vực và toàn cầu. Cả hai đều có thể xem lịch sử giao dịch trước đó, xem giá tiền mặt địa phương đang làm gì, cũng như phân tích độ sâu đằng sau giá thầu và ưu đãi. Sự thông minh độc đáo này cho phép người dùng đặt giá mục tiêu một cách tự tin.

Một khi một giao dịch đã được xác nhận, các hợp đồng thông minh tự thực hiện trên blockchain đảm bảo thanh toán ngay lập tức, thanh toán, xuất xứ và quan trọng nhất là tính bảo mật của giao dịch, theo giải thích của Ob OullSullivan.

Grain Discovery không đơn độc trong lĩnh vực này. AgriDigital và GrainChain tiếp tục có những bước tiến lớn trong việc chứng minh khả năng tồn tại của công nghệ này trong nông nghiệp.

4. Công ty Climate  và hiệp hội nông dân hợp tác với nhau.

Bằng cách hợp tác với Nông dân Mutual Hail (FMH), dữ liệu trồng trọt và thu hoạch được thu thập trong tài khoản Farm FieldView của nông dân sẽ có khả năng chảy vào các hệ thống FMH – theo yêu cầu của nông dân – để hoàn thành nhanh hơn và cung cấp các báo cáo sản xuất và trồng trọt.

Điều này sẽ cung cấp cho nông dân và các đại lý của họ một trải nghiệm báo cáo đơn giản hơn, loại bỏ nhu cầu nhập dữ liệu thủ công, các quan chức của công ty cho biết. Ngoài việc cho phép dự báo sớm dễ dàng cho nông dân, Climate và FMH sẽ xác định các cơ hội hợp tác hơn nữa để hợp tác trong lĩnh vực quản lý rủi ro kỹ thuật số cho nông dân trong tương lai, các quan chức của công ty cho biết thêm.

Ron FMledge, chủ tịch và giám đốc điều hành của FMH cho biết, FM FMH đã tập trung vào việc tăng cường và mở rộng việc sử dụng dữ liệu kỹ thuật số của chúng tôi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người nông dân hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với The Climate Corporation để thêm tùy chọn báo cáo dễ sử dụng cho các chính sách của chúng tôi, những người sử dụng FieldView và các đại lý sử dụng Giải pháp bảo hiểm cây trồng chính xác FMH. Không chỉ kết nối hai hệ thống của chúng tôi sẽ tăng cường các quy trình báo cáo, dữ liệu được thu thập thông qua FieldView có thể được sử dụng để điều chỉnh tổn thất mùa vụ.

5. Farmer Edge 

Đẩy nhanh tốc độ ra quyết định khi các vấn đề về cây trồng xuất hiện là nền tảng của chức năng Thông báo và Bản đồ Thay đổi Sức khỏe từ Farmers Edge.

Được thiết kế để tự động quét hình ảnh vệ tinh và thông báo cho người trồng về những thay đổi trong một lĩnh vực, công cụ phát hiện tự động này xác định chính xác các vấn đề tiềm ẩn, bao gồm sâu bệnh, bệnh, thiếu chất dinh dưỡng, thời tiết khắc nghiệt, cây trồng bị hỏng, trục trặc thiết bị, vấn đề thoát nước, v.v.

Khả năng thu thập và tích hợp thông tin chi tiết từ các lĩnh vực của người trồng, cùng với những tiến bộ trong dự báo thời tiết, xử lý nhanh, mô hình dự đoán… đang thay đổi nông nghiệp từ một nền nông nghiệp thụ động sang nền nông nghiệp chủ động mọi yếu tố.

6. Phát triển mạng lưới kinh doanh của nông dân.

Với việc ra mắt nền tảng Tiếp thị Cây trồng Hàng hóa vào đầu năm nay, Mạng lưới Kinh doanh Nông dân tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ. Phát triển mạng lưới liên kết nông dân với nhau nhằm mang đến những kiến thức, kinh nghiệm cũng như hợp tác làm ăn, thông tin giá cả…là những lợi ích to lớn mà người nông dân được hưởng.

7.  ứng dụng Pant Tattoos cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng nước trên cây ngô.

Patrick Schnable đang làm việc với các cảm biến lá graphit chi phí thấp có thể gắn vào các thân cây. Công nghệ này đo thời gian cần thiết cho hai loại cây ngô để di chuyển nước từ rễ của chúng, đến lá dưới của chúng, và sau đó đến lá trên của chúng. Thông tin thu thập được sẽ cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà nghiên cứu và nông dân.

Nhà khoa học thực vật thuộc Đại học bang Iowa cho biết, với một công cụ như thế này, chúng ta có thể bắt đầu nhân giống cây trồng hiệu quả hơn trong việc sử dụng nước. “Điều đó thật thú vị. Chúng tôi không thể làm điều này trước đây. Một khi chúng ta có thể đo lường một cái gì đó, chúng ta có thể bắt đầu hiểu nó.

Điều đó không phải tất cả các cảm biến có thể làm.

Họ cũng có thể mở ra những cánh cửa mới cho nhiều ứng dụng khác, bao gồm cảm biến cho chẩn đoán y sinh, để kiểm tra tính toàn vẹn cấu trúc và để theo dõi môi trường. Sau một số sửa đổi, các cảm biến có thể được sử dụng để kiểm tra bệnh hoặc thuốc trừ sâu trong cây trồng.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang
© 2019 Top 5 Viet Nam - Design by Top5vn