Hạt giống củ hành tây năng suất cao từ Hazera

Hạt giống hành tây năng suất cao

Mới đây, trung tâm xử lý giống cây trồng Hazera đã phát triển cho hạt giống hành tây, hoàn toàn tùy chỉnh và có thể mang lại nhiều lợi ích cho người trồng. Hạt giống hành tây được lai ghép có khả năng phát triển đồng đều hơn và có thể tạo ra tiềm năng năng suất cao hơn. Hơn nữa, có thể cần ít hạt trên mỗi hecta. Một lợi thế khác là cỏ dại có thể được kiểm soát tốt hơn, ít gây thiệt hại cho cây hành tây.

Kiểm tra hạt giống lai tạo này trong thực tế không phải là một quá trình đơn giản. Có nhiều vùng trồng khác nhau cho hành tây, với nhiều điều kiện khác nhau và mục tiêu của chúng tôi là cung cấp hạt giống được tùy chỉnh cho các vùng khác nhau.
Những người trồng trọt rất nhiệt tình với hạt giống mới này. Chúng ta có thể thấy điều này trong các số liệu bán hàng mà Adam Mitchucki đã nói, Giám đốc bán hàng tại Hazera.

Adam Mitchucki hoàn thành chương trình giáo dục về Nông nghiệp tại Đại học Warsaw, nơi ông cũng giảng dạy sau khi học. Từ năm 2001, ông đã làm việc tại Hazera, đầu tiên là ở Ba Lan và kể từ năm 2014, tại Hà Lan. Ông là Giám đốc sản phẩm khu vực châu Âu và Trung Á cho cả hành và củ cải.

Thử nghiệm trong thực tế
Điều quan trọng trong sự phát triển của quá trình lai tạo là chúng tôi đã thử nghiệm nó trên các giống khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Do đó, nó không phải là một giao thức chuẩn, mà là các giao thức được thiết kế rất chính xác cho các yêu cầu khác nhau của người trồng địa phương. Sự hợp tác và tin tưởng là rất quan trọng trong việc này. Chúng tôi tập trung vào mối quan hệ lâu dài với người trồng trọt. Nếu các giao thức thành công, thì chúng ta cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này. Quá trình như vậy mất một thời gian dài, nhưng kết quả là có! Việc bán hạt giống tăng trưởng theo tỷ lệ hai chữ số mỗi năm. Người trồng thực sự trải nghiệm giá trị gia tăng của hạt giống được lai tạo.

Nhiều yếu tố
Thị trường hành tây ở Hà Lan rất lớn và đáng kể. Ngay cả ở đất nước tương đối nhỏ này, có nhiều yếu tố cần tính đến. Người ta có thể nghĩ về loại đất mà hành tây được trồng, nhưng hạn hán và ẩm ướt cực độ cũng đóng vai trò quan trọng, giống như ảnh hưởng của muối. Mùa trước cho thấy, một lần nữa, khí hậu thất thường, và có thể thay đổi và thay đổi cục bộ.
Bằng cách sử dụng hạt giống lai tạo, đặc biệt nhắm vào các trường hợp khác nhau này, người trồng có thể đạt được lợi ích lớn và làm việc linh hoạt hơn. Các giống phổ biến như Dormo F1, Centro F1, Vento F1 và Fasto F1 cũng là một phần của chương trình lai tạo.

Adam ở Đức và Nga, để chỉ tên hai quốc gia, chúng tôi đã thử nghiệm rộng rãi phương pháp lai tạo mà ông Jason Mitchucki nói. Người trồng trải nghiệm linh hoạt hơn. Họ có thể gieo hạt sớm hơn, vào tháng 3, và thấy rằng tất cả các hạt giống đều hấp thụ cùng một lượng nước và nảy mầm rất đều trong khi sử dụng ít hạt hơn. Điều này có thể giảm tới 10% trên mỗi ha, đó là lợi thế.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác, Adam Mitchucki nói. Việc kiểm soát cỏ dại rất quan trọng trong canh tác hành tây. Sử dụng thuốc diệt cỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các thực vật nhỏ hơn.
Bởi vì các hạt giống lai tạo xuất hiện đồng đều hơn nhiều, hy vọng vấn đề hiện đang ở phía sau chúng ta. Bằng cách sử dụng hạt giống lai tạo, cây trồng sẽ ít gây thiệt hại hơn và chúng ta có thể mong đợi một tiềm năng năng suất cao hơn.
Để tránh sự hiểu lầm, Adam Mitchucki nhấn mạnh rằng gieo sớm hơn không có nghĩa là nó cũng có thể được thu hoạch sớm hơn, nhưng tiềm năng năng suất cao hơn.

Thông tin quan trọng
Adam Mitchucki: điều quan trọng mà người trồng cũng biết rằng có những hạn chế đối với các hạt giống được lai tạo. Có một khía cạnh cần được tính đến, không nên gieo hạt giống quá muộn để tránh điều kiện đất khắc nghiệt.
Bắt đầu sớm là phương châm, ngay cả khi điều kiện vẫn còn chưa phù hợp lắm.
Khi bạn ghi nhớ điều này, cây của bạn có khả năng xuất hiện đồng đều, phát triển tốt, cho kích thước củ đồng đều hơn, có tiềm năng năng suất cao và sẽ dễ thu hoạch và xử lý hơn.

Nội dung về giống hành tây lai tạo cho năng suất cao được Top Công Nghệ sưu tầm, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Ý kiến bạn đọc (0)

facebook
gplus
twiter
tumblr
reddit-icon
linkedin
Quay lại đầu trang
© 2019 Top 5 Viet Nam - Design by Top5vn